Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

1. Kết quả thi trắc nghiệm và tự luận được CIPS công bố khi nào?

[expand title=”Hiện câu trả lời” swaptitle=”Ẩn câu trả lời”]

Thời điểm công bố kết quả thi được ghi chi tiết tại đây.

[/expand]

2. Sau khi có kết quả của môn thi cuối cùng, tôi phải chờ bao lâu thì nhận được bằng cấp, chứng chỉ của CIPS?

[expand title=”Hiện câu trả lời” swaptitle=”Ẩn câu trả lời”]

Bạn sẽ nhận được bằng cấp, chứng chỉ của CIPS khoảng 8 tuần sau khi có kết quả môn thi cuối cùng của cấp độ đó.

[/expand]

3. Môn học nào dễ nhất trong chương trình CIPS cấp độ 4?

[expand title=”Hiện câu trả lời” swaptitle=”Ẩn câu trả lời”]

Độ khó của mỗi môn phụ thuộc vào tầm hiểu biết của mỗi thí sinh. Thông qua quan sát kết quả thi của chúng tôi, trong chương trình học CIPS cấp độ 4, L4M7 luôn có tỷ lệ thi qua cao nhất. Nội dung trong L4M7 mô tả các kiến thức về thiết kế kho vận, quản lý kho vận, khái niệm về tổng chi phí vòng đời… Có thể những kiến thức này khá quen với các thí sinh nên họ không gặp khó khăn trong quá trình làm bài. Ngược lại, L4M4 thường có tỷ lệ thi qua thấp nhất vì L4M4 chứa khối lượng kiến thức khá lớn như quy trình mua hàng, tài chính, Incoterms, các vấn đề đạo đức, môi trường, phát triển bền vững…Điều này buộc thí sinh phải ghi nhớ khá nhiều kiến thức, công thức, các lý thuyết…

[/expand]

4. Tôi có thể bắt đầu học từ cấp độ nào?

[expand title=”Hiện câu trả lời” swaptitle=”Ẩn câu trả lời”]

CIPS khuyến nghị rằng, những ai chưa có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm về mua hàng/kinh tế nên bắt đầu học từ chương trình CIPS cấp độ 2 và 3. Bạn có thể tìm hiểu chương trình học CIPS các cấp độ tại đây. Đối với chương trình học cấp độ 4, CIPS đưa ra khuyến nghị về yêu cầu đầu vào là tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hành/ kinh tế hoặc đã học chương trình cấp độ 2, 3. Nhìn chung, trong phạm vi chương trình học cấp độ 2, 3 và 4, bạn có thể bắt đầu học từ bất cứ cấp độ nào. Tùy vào kiến thức nền tảng và kinh nghiệm bạn đang có, bạn cảm thấy tự tin ở cấp độ nào thì hãy bắt đầu từ cấp độ đó.

Một lưu ý nhỏ, nếu bạn muốn thi để lấy bằng cấp của chương trình học CIPS cấp độ 5 và 6 thì CIPS có một số yêu cầu đầu vào bắt buộc như sau:

  • Đối với chương trình học cấp độ 5: các học viên buộc phải có bằng cấp của chương trình học cấp độ 4 hoặc bằng cấp/chứng chỉ tương đương. Bạn có thể xem danh sách bằng cấp, chứng chỉ tương đương tại đây;
  • Đối với chương trình học cấp độ 6: các học viên buộc phải có bằng cấp của chương trình học cấp độ 5 hoặc bằng cấp/chứng chỉ tương đương. Bạn có thể xem danh sách bằng cấp/chứng chỉ tương đương tại đây.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn học để biết thêm kiến thức mà không cần lấy bằng cấp của CIPS, bạn có thể chọn học ở bất kỳ cấp độ nào.

[/expand]
0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop