Cần làm gì khi kết quả thi nhận được không như bạn kỳ vọng?

Cần làm gì khi kết quả thi nhận được không như bạn kỳ vọng?

Không phải ai cũng đều đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi của CIPS. Bạn có thể xem tại bảng phân tích kết quả thi của CIPS, thậm chí đối với môn học có tỉ lệ thi qua cao nhất thì con số đó vẫn không đạt tuyệt đối 100%. Một vài môn có tỉ lệ thí sinh thi trượt ở mức thấp khoảng 10-12%, nhưng cũng có những môn với tỉ lệ thi trượt tương đối cao, có thể lên tới 76%.

Trượt kỳ thi có thể dẫn tới những hậu quả mà hầu hết tất cả các thí sinh đều không mong muốn: bạn sẽ nhận bằng cấp CIPS trễ hơn dự kiến, hoặc đôi khi có thể bỏ lỡ một cơ hội thăng tiến, thậm chí bạn cần phải chi trả thêm tiền để thi lại nếu bạn muốn tiếp tục theo đuổi. Một vài thí sinh không may mắn có thể phải thi lại một môn tới 3 lần. Một vài thí sinh khác lựa chọn từ bỏ việc theo đuổi chương trình học của CIPS.

Nếu bạn biết cách kỷ luật bản thân tốt trong suốt quá trình tự ôn luyện thì khả năng bạn thi trượt sẽ khá thấp. Nhưng vẫn có một vài trường hợp thí sinh trượt kỳ thi mặc dù đã có tinh thần tự kỷ luật cao vì một vài lý do như: sức khỏe không tốt trước ngày thi, hoặc họ đang gặp một vài vấn đề khiến bản thân bị phân tâm trong quá trình làm bài…

Như câu châm ngôn: “Hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất nhưng hãy chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất”, bạn vẫn phải hỏi bản thân mình: “Bạn sẽ làm gì nếu mình thi trượt?”. Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi:

  • Ngay sau khi rời phòng thi: Hãy viết ra ngay mọi thông tin mà bạn nhớ được trong suốt quá trình làm bài thi, bao gồm các câu hỏi và các lựa chọn (đối với môn thi trắc nghiệm) hoặc câu hỏi và các ý chính (đối với môn thi tự luận). Trong trường hợp bạn phải thi lại môn đó, bạn cũng đã có tài liệu để ôn luyện. Đối với những câu hỏi mà bạn không chọn được đáp án, bạn có thể đem chúng lên các diễn đàn hoặc các nhóm trao đổi.
  • Tìm lời khuyên từ chính người hướng dẫn bạn hoặc những học viên kỳ cựu, đặc biệt đối với làm bài thi tự luận
  • Sau khi biết kết quả thi: Nếu như số điểm thi của bạn dưới mức điểm thi qua, hãy hít một hơi thật sâu và sau đó xem xét lại những ghi chú mà bạn đã lưu lại khi ra khỏi phòng thi. Bạn có thể sẽ hiểu ra ngay lý do tại sao bạn bị trừ điểm, và đó cũng chính là bài học để bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tiếp theo.
0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop