Có bao nhiêu môn phải thi trong chương trình học CIPS cấp 4 (CIPS Diploma Level 4)? Có bao nhiêu câu hỏi trong mỗi môn thi?

Có bao nhiêu môn phải thi trong chương trình học CIPS cấp 4 (CIPS Diploma Level 4)? Có bao nhiêu câu hỏi trong mỗi môn thi?

Chương trình học về mua hàng và cung ứng CIPS cấp độ 4 là một trong những chương trình học của Viện thu mua và cung ứng Vương Quốc Anh. Chương trình bao gồm 8 môn học bắt buộc sau:

Hình thức thi của CIPS như thế nào?

Hiện nay, CIPS quy định hai hình thức thi:

Thi trắc nghiệm (Objective Response) và thi tự luận (Constructed Response). Hình thức thi tự luận chỉ được áp dụng với một số module tổng hợp từ chương trình học CIPS cấp 4 trở lên.

Hình thức thi trắc nghiệm

Những câu hỏi trong bộ đề thi trắc nghiệm cho phép bạn lựa chọn câu trả lời từ một loạt các gợi ý. Bài thi dạng này được chấm điểm bằng máy tính và sau đó được giám khảo của CIPS kiểm duyệt.

Ở Việt Nam hiện tại có 2 trung tâm thi được ủy quyền của CIPS tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh:

 • CIPS (THRD) CBE Centre: Công ty cổ phần Phát triển nguồn nhân lực Thái Sơn, tầng 5 tòa nhà Đà Nẵng, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • CIPS (Robusta Technology) CBE Centre: Công ty cổ phần Công nghệ Robusta, số 97-99-101 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 09/2020, CIPS bắt đầu tổ chức thi từ xa (thí sinh có thể làm bài thi ở nhà hoặc một địa điểm mong muốn)

Hai trung tâm trên sẽ chỉ phụ trách việc tổ chức thi trắc nghiệm tại Việt Nam.

Thời gian thi của CIPS khá linh hoạt, các kỳ thi được tổ chức 6 lần/năm. Học viên có thể lựa chọn 1 trong 3 khung giờ tại bất kỳ ngày nào mà CIPS tổ chức thi. Tuy nhiên số ghế trong phòng thi luôn rất hạn chế, học viên cần đăng ký sớm trước mỗi kỳ thi.

Trong bài thi trắc nghiệm của chương trình học CIPS cấp độ 4, thí sinh sẽ phải trả lời 60 câu hỏi trong vòng 90 phút. Bài thi sẽ được thực hiện trên phần mềm Testreach được cài đặt trên máy tính tại các trung tâm thi.

Các môn thi trắc nghiệm của chương trình học CIPS cấp độ 4 là: L4M2, L4M3, L4M4, L4M5, L4M6 và L4M7.

Hình thức thi tự luận

Những câu hỏi trong bài thi tự luận yêu cầu thí sinh phải tự viết ra đáp án dưới dạng bài luận hay trình bày một vụ việc. Có 4 câu hỏi trong bài thi tự luận, mỗi câu hỏi sẽ bao phủ một mục tiêu học tập trong giáo trình. Nhìn chung, mỗi câu hỏi sẽ có một yêu cầu cụ thể và học viên được kỳ vọng trình bày câu trả lời của mình theo những yêu cầu đó. Bài thi sẽ được chấm bởi giám khảo của CIPS.

Ở Việt Nam, Hội đồng Anh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phụ trách việc tổ chức các bài thi tự luận vào tháng 5 và tháng 11. Ngoài ra từ tháng 09/2020, CIPS bắt đầu tổ chức thi từ xa (các thí sinh có thể làm bài thi ở nhà hoặc một địa điểm mong muốn)

Một số nguyên tắc ra đề của CIPS:

 • Trong mỗi mô-đun, CIPS sẽ kiểm tra kiến thức của thí sinh thông qua mỗi mục tiêu học tập có trong chương trình khung (download file dưới đây để biết mục tiêu học tập của từng mô-đun)
 • Sử dụng học liệu để kiểm tra độ hiểu biết của thí sinh về mỗi mục tiêu học tập
 • Mỗi mục tiêu học tập sẽ có lượng câu hỏi như nhau trong đề thi
 • Thí sinh phải trả lời tất cả các câu hỏi, không có câu hỏi nào là tùy chọn.
 • Mỗi bài thi có số điểm tối đa là 100%

Các mức điểm đánh giá

Với bài thi trắc nghiệm, mức điểm để qua là 70%. Mỗi câu hỏi trong bài thi của chương trình học CIPS cấp độ 4 sẽ có giá trị 1 điểm

Với bài thi tự luận, CIPS sẽ phân hạng như sau:

 • Từ 50%: qua
 • Từ 60%: xếp hạng khá
 • Từ 75%: xếp hạng giỏi

0
  0
  Your Cart
  Your cart is emptyReturn to Shop