Lời khuyên cho làm bài thi tự luận

Lời khuyên cho làm bài thi tự luận

Đầu tiên và trên hết, hãy luôn nhớ chuẩn bị kỹ càng. Kỳ thi chuyên môn như CIPS tổ chức có chi phí khá cao, đừng lãng phí thời gian và tiền bạc của mình nếu như bạn không biết cách kỷ luật bản thân.

Hãy chắc chắn rằng, bạn có một sức khỏe tốt và tinh thần tỉnh táo vào ngày thi. Tự tin là tài sản lớn thứ hai của bạn trong bất cứ kỳ thi nào (chỉ đứng sau sự chuẩn bị)

Bây giờ, mọi thứ đã được chuẩn bị tốt rồi: bạn đã luyện tập thường xuyên môn học đó, bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Hãy bắt đầu thi ngay thôi nào!

Hiện tại, bạn đang nhìn thấy câu hỏi dưới đây:

Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy câu hỏi này, một vài thí sinh có thể bị choáng ngợp với nội dung được đưa ra. Điều này không vấn đề gì cả, bạn nên dành ít nhất 5 phút để vạch ra các ý chính của câu hỏi. Bình tĩnh cố gắng nhớ lại mọi thứ mình đã ôn luyện trước đó.

Đối với các câu hỏi có tình huống như trên, hãy thể hiện các ý tưởng của mình bằng việc trích dẫn các dữ kiện từ tình huống của đề bài đưa ra. Làm bài thi trên máy tính sẽ thuận tiện hơn khi thực hiện nhiệm vụ này, nhưng không phải mọi thí sinh đều được thi dưới hinh thức này. Tại Việt Nam, nếu bạn lựa chọn thi tại Hội đồng Anh, bạn sẽ phải thi dưới dạng viết tay trên giấy. Một vài quốc gia chỉ được phép thi các môn tự luận vào tháng 5 và tháng 11 trên giấy.

Điều này không có nghĩa rằng các thí sinh thi trên giấy sẽ hoàn toàn bất lợi hơn so với các thí sinh thi trên máy tính. Với bút và giấy, bạn có thể trình bày ý tưởng của mình dưới dạng hình vẽ, bảng biểu một cách dễ dàng hơn.

Đối với các câu hỏi không có tình huống đi kèm, các thí sinh được kỳ vọng trình bày các quan điểm của họ đi kèm với các ví dụ thực tế mà họ biết hoặc đã trải nghiệm. Vì vậy, việc chuẩn bị một vài ví dụ trong quá trình ôn luyện cũng đóng vai trò khá quan trọng, đặc biệt trong môn L4M1.

0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop