KPIs cho hiệu quả môi trường

Sự gia tăng đối với các vấn đề về môi trường ngày càng tạo ra sự chú ý của người tiêu dùng trong những năm gần đây. Truyền thông cũng thường đưa tin về các vi phạm quy định môi trường của các cá nhân/tổ chức. Các bên vi phạm cũng thường phải nhận sự chê trách từ cộng đồng và hình phạt pháp lý. Để giảm những rủi ro này, doanh nghiệp của bạn nên quản lý hoạt động môi trường của các nhà cung ứng. Sau đây là một số KPI bên bạn có thể áp dụng trong hợp đồng với nhà cung ứng của mình.

KPIsCách thức đo lườngTại sao nó lại đóng vai trò quan trọng
Điện từ các nguồn tài nguyên tái tạoPhần trăm lượng điện được sản xuất từ các nguồn tài nguyên tái tạo (gió, tua-bin, năng lượng mặt trời…) trong tổng số lượng điện được sử dụng để vận hành của nhà cung ứngSản xuất điện là một trong những nguồn chính thải ra dấu cacbon. Việc gia tăng sử dụng điện từ các nguồn tài nguyên tái tạo có thể giảm việc thải ra cacbon và làm chậm quá trình biến đổi khí hậu.
Tiêu thụ nướcTổng lượng nước (m3) được sử dụng bởi nhà cung ứng trong vòng 12 thángNước ngọt tại một vài khu vực đang trở thành nguồn tài nguyên khan hiếm. Sử dụng nước hiệu quả trở thành một nhu cầu bức thiết tại các khu vực này.
Lượng nước ô nhiễm được xả thải trực tiếp ra sông, biểnPhần trăm lượng nước ô nhiễm trong tổng số lượng nước xả thải của một tổ chức ra sông/hồ/biển…Sông và biển là các nguồn tài nguyên nuôi dưỡng chính của rất nhiều người trên toàn thế giới. Phá hủy chúng bằng các hóa chất độc hại không chỉ gây hại tới môi trường mà còn tới chất lượng sống của rất nhiều người.
Sử dụng các bao bì nhựa trong đóng gói/vận chuyểnSố cân trung bình của các bao bì nhựa mà nhà cung ứng sử dụng trong mỗi lần vận chuyển tới tổ chức (bên mua hàng)Xả thải nhựa từ các hoạt động của con người đang gây hại tới trái đất. Việc giảm thiểu chúng từ các hoạt động của bạn, bao gồm cả đội ngũ mua hàng sẽ giúp cải thiện hệ sinh thái.

Trả lời

Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop